Chuyển văn phòng Hà Nội tại phố Thanh Yên

Với Chuyển văn phòng Hà Nội tại phố Thanh Yên. Thanh Hương hiểu được rằng “một lần bất tín vạn lần bất tin”  tạo dựng thương hiệu chuyển nhà không khó cái khó là lấy được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi đang không ngừng nỗ lực để có được niềm tin đó. Taxi tải Hà Nội chuyển nhà nhanh chóng.

Kỷ luật và sự chuyên nghiệp của nhân viên Thanh Hương

Nhân viên Thanh Hương luôn được đào tạo về chuyên môn. Nghiệp vụ, đồng phục gọn gàng, có mặt đúng giờ, trung thực. Sự kỷ luật, tác phong nhanh nhẹn, tận tụy với công việc được giao.

Về quy cách bọc lót, đóng gói 5 lớp với màng co, màng PE, xốp bóp nổ. Có thùng carton liên tục được đổi mới phù yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ.

Chuyển văn phòng Hà Nội tại phố Thanh Yên
Chuyển văn phòng Hà Nội tại phố Thanh Yên

Về quy trình làm việc đơn giản, đặt lịch dễ dàng với 4 bước như sau:

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng

Bước 2. Khảo sát, báo giá và ký hợp đồng

Khi nhận được yêu cầu chuyển nhà của khách hàng. Thanh Hương sẽ gọi điện hẹn lịch qua khảo sát, tư vấn và báo giá MIỄN PHÍ tại nhà cho khách hàng.

Việc khảo sát trực tiếp sẽ giúp cho Thanh Hương nắm được chi tiết lượng đồ. Mà gia đình quý khách hàng. Và đưa ra phương án vận chuyển nhanh nhất, an toàn nhất.

Với khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Sẽ có phiên dịch viên để giúp việc chuyển nhà diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Bước 3. Triển khai hợp đồng

Nhân viên của Thanh Hương luôn có mặt đúng giờ theo như trong hợp đồng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hà nội. Để tiến hành bọc lót, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng.

Quá trình bọc lót được diễn ra hết sức tỉ mỷ và chuyên nghiệp. Nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành tháo lắp giường tủ và các thiết bị điện tử, điều hòa, bình nóng lạnh, mạng, máy tính.

Bước 4. Nghiệm thu và kết thúc hợp đồng

Kết thúc quá trình vận chuyển, công ty Thanh Hương và khách hàng cùng tiến hành nghiệm thu, kiểm kê đồ đạc đầy đủ cả về số lượng và chất lượng.

Sau cùng sẽ bàn giao & thanh lý hợp đồng.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 093.202.9968.